เหมือนอยู่ญี่ปุ่น!! ชมพูหวาน…กัลปพฤกษ์บานที่เขื่อนสิริกิติ์ – อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง

ข่าวอุตรดิตถ์

เหมือนอยู่ญี่ปุ่น!! ชมพูหวาน…กัลปพฤกษ์บานที่เขื่อนสิริกิติ์

ททท.สุโขทัย ชวนนักท่องเที่ยวเที่ยวเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ชมดอกกัลปพฤกษ์สีหวานบานริมเขื่อน สีชมพูสวยงามคล้ายกับดอกซากุระ นอกจากนั้นดอกตะแบกที่เขื่อนก็กำลังเริ่มบานแล้วเช่นกัน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย (ดูแลพื้นที่ จ.สุโขทัย อุตรดิตถ์) ชวนเที่ยวเขื่อนสิริกิติ์ อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ในขณะนี้บริเวณรอบๆ เขื่อนมีต้นกัลปพฤกษ์ซึ่งทิ้งใบและออกดอกเป็นช่อสีชมพูเต็มต้นไปทั่วบริเวณ สวยงามราวกับดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีดอกไม้อื่นๆ อาทิ ตะแบก ก็เริ่มบานแล้วเช่นกัน

ไปถ่ายภาพช่วงนี้กำลังสวย (ภาพจาก ททท.สุโขทัย)

นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพที่เขื่อนสิริกิติ์ (ภาพจาก ททท.สุโขทัย)

สำหรับเขื่อนสิริกิติ์ เป็นเขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก่อสร้างขึ้น ตามโครงการพัฒนา ลุ่มน้ำน่าน เดิมชื่อ “เขื่อนผาซ่อม” ต่อมาได้รับพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญพระนามาภิไธย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถขนานนามว่า “เขื่อนสิริกิติ์” เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2511 ก่อสร้างขึ้น ปิดกั้นแม่น้ำน่าน ณ บริเวณเขาผาซ่อม ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองอุตรดิตถ์ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 58 กิโลเมตร

สีเหลืองสีชมพูสร้างความสดใส (ภาพจาก ททท.สุโขทัย)

แม้แดดจะแรงแต่ดอกไม้ก็สวยสดใส (ภาพจาก ททท.สุโขทัย)

ผู้ที่สนใจเดินทางไปยังเขื่อนสิริกิติ์หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดอุตรดิตถ์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย (ดูแล จ.สุโขทัย อุตรดิตถ์) โทร.0 5561 6 228 หรือเฟซบุคแฟนเพจ : Tat Sukhothai fanpage

 

แหล่งข่าวที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ 

 

ข่าวที่คุณอาจจะสนใจ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *