10 จุดเซลฟี่สุดฮิต!! ที่ต้องไปแชะ เมื่อแวะมาที่ “เขื่อนสิริกิติ์” – อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

10 จุดเซลฟี่สุดฮิต!! ที่ต้องไปแชะ เมื่อแวะมาที่ “เขื่อนสิริกิติ์”

เชื่อว่าหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตในการเดินทางท่องเที่ยวคงไม่พ้นการถ่ายภาพ และแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook Line หรือ Instagram และหากท่านต้องการได้ภาพสวยๆ ของทัศนียภาพภายในเขื่อนสิริกิติ์

วันนี้จะมาแนะนำ 10 จุดถ่ายภาพ ที่จะทำให้การท่องเที่ยวในเขื่อนสิริกิติ์นั้น เป็นทริปที่สวยงาม เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดี และยังสามารถอวดภาพสวยๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

จุดที่ 1 แม่น้ำสองสี บริเวณสะพานแม่น้ำปาด พบแม่น้ำ 2 สี คือ สีเขียวซึ่งเกิดจากการระบายน้ำของเขื่อนสิริกิติ์ และสีแดงเกิดจากการชะล้างหน้าดินในช่วงฤดูฝนของแม่น้ำปาด ไหลมาบรรจบกัน จึงเกิดเป็นแม่น้ำ 2 สี ขึ้น

001-01

จุดที่ 2 Welcome to Sirikit Dam บริเวณทางเข้าประตู 2

DSC_0733-001

จุดที่ 3 สะพานเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ สะพานแขวนเชื่อม 2 ฝั่งแม่น้ำน่าน ที่เขื่อนสิริกิติ์สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกีรยติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสทรงเจิรญพระชนมายุครบรอบ 72 พรรษา

IMG_0433-001

จุดที่ 4 จุดชมวิวทางขึ้นสันเขื่อน เขื่อนสิริกิติ์ ด้านซ้ายมือได้จัดมุมถ่ายภาพสวย ๆ สามารถเห็นทิวทัศน์ โรงไฟฟ้าพลังน้ำ และลานไกไฟฟ้า

IMG_2713-01

จุดที่ 5 พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) หมายถึง พระผู้เป็นสิริของแผ่นดิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งฝน และความร่วมเย็น เป็นพระพุทธรูปปางนาคปรก หน้าตักกว้าง 39 นิ้ว

ND4_2454

จุดที่ 6 สันเขื่อนสิริกิติ์ สถานที่ยอดฮิต สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมเขื่อนสิริกิติ์ จะพบทัศนียภาพอันสวยงามของอ่างเก็บน้ำ และป้ายเขื่อนสิริกิติ์ขนาดใหญ่ ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าหนึ่งแสนห้าหมื่นคนต่อปี

DSC_1830

จุดที่ 7 สะพานแม่น้ำน่าน อีกหนึ่งสะพานที่เชื่อมระหว่างสองฝั่งแม่น้ำน่าน อยู่บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าเขื่อนสิริกิติ์ ประดับด้วยดอกไม้สีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะถ่ายภาพ

4A1A4764

จุดที่ 8 สวนสุมาลัย จัดสร้างขึ้นเพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสที่พระองค์มีพระชนมายุ ครบ 50 พรรษา ภายในสวนมีประติมากรรมสู่แสงสว่างอันเป็นสัญลักษณ์ของสวนสุมาลัย

DSC_2162

จุดที่ 9 จุดชมวิว บริเวณถนนสายอุตรดิตถ์-น้ำปาด จุดนี้เป็นจุดชมวิวใหม่ล่าสุดที่เขื่อนสิริกิติ์จัดแต่งขึ้น ถึงแม้ท่านจะไม่ได้เข้าชมภายในเขื่อนสิริกิติ์ ท่านสามารถแวะพัก ถ่ายภาพ ระหว่างทางได้ ซึ่งอยู่บริเวณทางไปอำเภอน้ำปาด ตรงข้ามหมวดทางหลวงท่าปลา

IMG_4859

จุดที่ 10 พันธุ์ไม้หลากสี ในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม

IMG_2928

เขื่อนสิริกิติ์
เป็นเขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก่อสร้างขึ้น ตามโครงการพัฒนา ลุ่ม น้ำน่าน เดิมชื่อ “เขื่อนผาซ่อม” ต่อมาได้รับพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญพระนามาภิไธย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถขนานนามว่า “เขื่อนสิริกิติ์” เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2511 ก่อสร้างขึ้น ปิดกั้นแม่น้ำน่าน ณ บริเวณเขาผาซ่อม ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองอุตรดิตถ์ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 58 กิโลเมตร

Credit : แผนกประชาสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ เขื่อนสิริกิติ์

ข่าวที่คุณอาจจะสนใจ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *